THUỐC DIỆT CHUỘT – Có an toàn hay không?

Chuột ngày càng phát triển mạnh mẽ và gây ra những tác hại vô cùng lớn. Do vậy mà nhu cầu diệt chuột cũng ngày càng tăng lên. Thuốc diệt chuột là một trong những phương thức được người ta vận dụng nhiều nhất vì sự nhanh gọn cũng như tính hiệu quả và tính kinh tế của nó. Tuy nhiên, “Dùng thuốc diệt chuột như thế nào cho an toàn và hiệu quả?’ là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc.

Tại sao nhiều người chọn dùng thuốc diệt chuột mà không phải các phương pháp khác?
Có rất nhiều biện pháp để xử lý ngăn chặn sự phá hoại của chuột trong nhà. Tuy nhiên để có môi trường xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình kể cả vật nuôi thì việc lựa chọn giải pháp không chỉ hiệu quả cao mà nhất định phải đảm bảo được sự an toàn. Hiển nhiên có nhiều cách để tiêu diệt chuột như sử dụng keo dính, bẫy chuột, hun khói… cũng an toàn, đơn giản, ít tốt kém nhưng hiệu quả không cao nên nhiều người không chọn những cách sử dụng này.

Ngày càng có nhiều người sử dụng thuốc diệt chuột trong cuộc sống hàng ngày. Khi sử dụng thuốc diệt chuột ,ngoài việc thắc mắc thuốc diệt chuột có thực sự hiệu quả hay không thì một điều khác khiến mọi người quan tâm chính là thuốc diệt chuột đang sử dụng liệu có an toàn hay không? Hàng ngàn câu hỏi được đặt ra. Thuốc diệt chuột chó mèo ăn có chết không? Thuốc diệt chuột nào gà ăn không chết? Mua thuốc diệt chuột an toàn ở đâu, dùng như thế nào? Nhưng trước những điều phiền toái khủng khiếp của chuột mang lại thì không thể nào chịu được? Vậy có nên sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà không?

Có nên sử dụng thuốc diệt chuột trong nhà không?


Thuốc diệt chuột có an toàn hay không? Sử dụng thuốc diệt chuột là một trong những giải pháp được rất nhiều người quan tâm. Bởi tính hiệu quả mang lại rất cao và có khả năng tiêu diệt nhanh tận gốc lũ chuột trong nhà. Tuy nhiên, thuốc diệt chuột chính là một loại hóa chất. Vì thế tạo nên tâm lý lo lắng về việc sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trên thực tế, thuốc diệt chuột có rất nhiều loại. Một số loại thực sự rất an toàn như các loại thuốc làm từ vi sinh vật. Tuy nhiên phần nhiều trong số đó là các loại thuốc thiếu an toàn bởi các chất độc hại có trong thành phần của thuốc nhằm đề diệt chuột. Các chất độc hại này không chỉ gây hại đến cho chuột. Nếu không may có thể gây độc cho cả các động vật xung quanh và cho con người.

Có rất nhiều trường hợp động vật bị vô sinh, bị chết do vô dình dính phải chất độc. Nhiều người cũng đã bị ngộ độc do thuốc diệt chuột và thậm chí là tử vong.

Thuốc diệt chuột chó mèo ăn có chết không?


Mùa thu và mùa đông là thời điểm có sự gia tăng liên quan đến ngộ độc chó và mèo do thuốc diệt chuột, được báo cáo trong các bệnh viện thú y và động vật trên toàn thế giới.

Với nhiệt độ giảm và thức ăn của mùa hè sẽ dần cạn kiệt. Chuột bắt đầu tìm những nơi ấm áp như bên trong ngôi nhà để trú ẩn và tìm kiếm thức ăn. Chúng cũng có thể tìm thấy trong nhà để xe, nhà kho và chuồng trại. Để đối phó với chuột khi chúng vào nhà, nhiều người thường chọn thuốc diệt chuột (dạng bả) như một loại vũ khí để chống lại loài gây hại này. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu khi dùng phương án này bởi lo ngại cho sự an toàn của thú cưng nuôi trong nhà.

Thật không may, với bản tính hiếu kỳ của mình, mèo và chó thường sẽ là người đầu tiên dùng mồi. Nhưng điều đó là chưa đủ. Chúng còn có thể gặp nguy hiểm nếu ăn phải những con chuột đang bị ảnh hưởng bởi thuốc! Dấu hiệu độc tính của thuốc diệt chuột sẽ xuất hiện trong vòng vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào loại thuốc chuột mà chó mèo ăn phải.

 

Sau đây là một số triệu chứng ngộ độc thuốc diệt chuột trên chó mèo:
Chân co cứng.
Cơ cứng.
Các cơn động kinh không kiểm soát được (đôi khi phản ứng mạnh với ánh sáng hoặc tiếng ồn).
Các cơn co thắt nghiêm trọng dẫn đến sự cong cứng đầu, cổ và lưng cùng với việc chó mèo bị hạ huyết áp.
Nhịp tim tăng.
Nhiệt độ cơ thể cao.
Thở khó khăn hoặc không thở được.
Con vật bị nôn.
Ngoài ra, Gà cũng là một loài dễ bị ảnh hưởng bởi thuốc diệt chuột. Nhiều người vẫn luôn loay hoay đau đầu tìm ra một loại thuốc diệt chuột gà ăn không chết. 


Bình Định: Gà chết hàng loạt nghi do dính thuốc chuột, chủ trại gà trắng tay

X

Đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất !

Zalo
Hotline tư vấn: 0902.983.129 0948.595.518

Gọi điện SMS Chỉ Đường