CÁCH BẢO VỆ TRẺ EM KHỎI MUỖI

Muỗi đốt (chích) không chỉ gây ra những vết mẩn đó, ngứa ngáy, khó chịu mà nạn nhân của nó còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như Zika, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng.

Muỗi đốt (chích) không chỉ gây ra những vết mẩn đó, ngứa ngáy, khó chịu mà nạn nhân của nó còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như Zika, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng.

Việc phòng tránh và bảo vệ khỏi loài muỗi nguy hiểm này không bao giờ là điều dễ dàng vì chúng không hề kiêng nể bất cứ ai, đặc biệt đối tượng “săn mồi” yêu thích của chúng là trẻ em và phụ nữ có thai.

Vậy làm thế nào để chống muỗi đốt (chích) cho bé con nhà bạn?

 

Có không ít ông bố, bà mẹ phân vân, lo lắng không biết làm thế nào để bảo vệ bé con nhà mình khỏi bị muỗi đốt.

Nếu bạn là một trong số đối tượng trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Dưới đây, Danongviet.vn sẽ chia sẻ tất-tần-tật những cách hiệu quả để bạn có thể ngăn không có muỗi tấn công bé con nhà mình.

Cách chống muỗi HIỆU QUẢ 100% cho trẻ em và bé sơ sinh

Bảo vệ trẻ em bằng các sản phẩm đuổi và chống muỗi
Trong phần này, bố mẹ sẽ có thêm các kiến thức bổ ích về những phương pháp chống muỗi cho bé yêu bằng cách sử dụng các loại thuốc có tác dụng đuổi và diệt muỗi.

TRÁNH các sản phẩm tạo mùi thơm
Cách chống muỗi HIỆU QUẢ 100% cho trẻ em và bé sơ sinh
Dùng những sản phẩm có mùi thơm như nước hoa, xà bông…là mở ra cánh cửa “mời” muỗi vào…chơi!
Muỗi cũng như các loài côn trùng khác, chúng luôn bị thu hút bởi hương thơm, các mùi hương này thường có trong nhiều sản phẩm như xà bông, nước hoa và thậm chí trong cả thuốc xịt tóc.

Vậy nên để hạn chế tối đa tình trạng muỗi tấn công bé con nhà mình, bạn hãy sử dụng các sản phẩm không chứa chất tạo mùi. 

Trước khi quyết định mua những sản phẩm này, bạn hãy đọc hướng dẫn sử dụng của chúng ở trên nhãn mác bao bì sản phẩm để đảm bảo chúng không có mùi hoặc chỉ có mùi nhẹ.

Mặc quần áo bảo vệ
Nếu khu vực bạn đang sống có nhiều muỗi hoặc bạn đưa bé ra bên ngoài trong một khoảng thời gian dài, hãy mặc cho bé con nhà mình những bộ quần áo dài tay, thoải mái và vừa vặn.

Quần áo che kín cơ thể có thể bảo vệ bé khỏi sự tấn công của loài muỗi, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm thuốc chống côn trùng hóa học hoặc có nguồn gốc từ thiên nhiên để làm tăng hiệu quả chống muỗi.

Cách chống muỗi HIỆU QUẢ 100% cho trẻ em và bé sơ sinh
Mặc quần áo dài và sử dụng thêm phụ kiện như mũ, tất…để che chắn cho bé khỏi nguy cơ bị muỗi tấn công.
Hãy chọn cho bé những bộ quần áo vừa vặn với màu sắc nhẹ nhàng, điều này có thể ngăn ngừa tình trạng côn trùng cắn vào quần áo.

Hãy đảm bảo rằng làn da của bé được che phủ bởi quần áo càng nhiều càng tốt, mặc cho bé quần áo dài tay và đi tất cùng với giày.

Bạn cũng có thể bảo vệ đầu của bé bằng một chiếc mũ.

Lưu ý: Tránh những bộ quần áo có màu chói, nổi bật hoặc có nhiều họa tiết hoa lá vì chúng có thể thu hút muỗi.

 

X

Đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất !

Zalo
Hotline tư vấn: 0902.983.129 0948.595.518

Gọi điện SMS Chỉ Đường