Biệt đội săn bắt chuột giữa thành phố

Chuyên nghiệp không thua kém gì các tay săn 'gà đồng' (chuột) ở miệt ruộng nhưng những biệt đội săn chuột giữa thành phố không phải để ăn mà lãnh tiền công, tiền thưởng.

Để hiểu được công việc diệt chuột của những thợ săn chuyên nghiệp, một buổi chiều chúng tôi theo chân Phạm Lâm Vũ (33 tuổi, nhân viên Công ty Green House) và đồng nghiệp của anh đến một quán ăn trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức). 

Quán này diện tích không lớn nhưng do chứa nhiều đồ đạc, thức ăn nên thường xuyên bị chuột "hỏi thăm".

Sau khi nắm bắt tình hình và quan sát kỹ "trận địa", thợ săn Vũ đeo găng tay cao su, mở hộp đồ nghề lấy chiếc bẫy sập nhỏ bằng gỗ, có vòng thép và đòn bẩy, nhét vào đó hạt đậu phộng rồi để vào khe hở sát góc tường.

"Bẫy sập dùng để bắt chuột cống, lực đập rất mạnh, mỗi cái bẫy bắt được một con chuột cống. Mình đặt ở những vị trí chuột hay lui tới như bếp, góc tủ, dây điện, trần nhà, thùng rác. Nó vừa chạy qua dính bẫy sập một phát là toi ngay" - thợ săn Vũ vừa nói vừa đặt thêm 6 cái bẫy quanh khu vực ăn của quán, bếp và chân cầu thang.

Vũ tiết lộ bẫy sập được dùng với chuột cống trong nhà nhưng khu vực bên ngoài muốn bắt được chúng buộc phải dùng bã chuột có hình dáng như viên kẹo với các loại thuốc được phép sử dụng. 

Chuột sau khi ăn bã thì ba, bốn ngày sau mới chết. Nếu dùng trong nhà, chuột chết trong các ngóc ngách sẽ gây mùi hôi rất khó chịu.

 

 

 

Theo chân biệt đội săn thuê...xem thêm

X

Đăng ký nhận tin

Hãy đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất !

Zalo
Hotline tư vấn: 0902.983.129 0948.595.518

Gọi điện SMS Chỉ Đường